An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi | 01:59 | 14/11/2011

Em cùng chung tay tiết kiệm điện

Đoàn viên EVN Hà Nội phát tài liệu tuyên truyền cho các em học sinhĐây là chủ đề của Chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong các trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI), triển khai từ 17/10 đến 2/12 tại 59 trường tiểu học của Hà Nội.

Đây là hoạt động hưởng ứng Chỉ thị số 171 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện tiết kiệm điện và kế hoạch số 6228 của EVN Hà Nội về việc tuyên truyền tiết kiệm điện 6 tháng cuối năm 2011.

Theo đó, tại mỗi trường tiểu học trong khoảng 30 phút, Đoàn thanh niên EVN Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả thông qua các trò chơi, đố vui có thưởng dành cho các em học sinh.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên EVN Hà Nội còn dành tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại mỗi trường.

Em sẽ nhắc bố mẹ tắt điện

Chúng tôi có mặt tại Trường Tiểu học Bình Minh (Từ Liêm, Hà Nội) trong một buổi sáng đi học như thường lệ của các em. Các khẩu hiệu, băng rôn "Chương trình giao lưu học sinh tiểu học chung tay tiết kiệm điện" được chăng trang trọng trên sân khấu của trường. Nhìn khuôn mặt em nào cũng náo nức vì biết sẽ có trò vui có thưởng của các anh chị công nhân, viên chức ngành điện.

Thầy Nguyễn Đức Dương - Hiệu trưởng cho biết, chúng tôi rất vui vì sự hợp tác này của EVN HHANOI với nhà trường, bởi tiết kiệm điện nếu được giáo dục cho các em từ nhỏ, lớn lên ý thức của các em về sống tiết kiệm, giản dị sẽ được nhân lên gấp bội. Chúng tôi hỏi em Nguyễn Minh Hiếu (lớp 2D): "Em có hiểu tiết kiệm điện là thế nào không?", Hiếu trả lời hồn nhiên: "Tiết kiệm điện là tắt điện ạ! Em sẽ nhắc bố mẹ tắt đèn khi ra khỏi nhà!".

Cuộc giao lưu tiết kiệm điện tại Trường Bình Minh diễn ra dài hơn cả thời gian 30 phút cho phép. Ban đầu, EVN HANOI đã trao học bổng cho 10 em học sinh giỏi vượt khó. Sau đó, các anh chị của Đoàn thanh niên EVN HANOI đã hướng dẫn các em tham dự các trò chơi hữu ích về tiết kiệm điện.

Rèn thêm tính tự giác, tiết kiệm

Trò chơi chọn số để trả lời câu hỏi còn sôi động hơn. Các anh chị của EVN HANOI đã phát sẵn các tờ rơi in thời khóa biểu kèm theo câu trả lời về các cách tiết kiệm điện với các vật dụng quen thuộc với các em như tủ lạnh, ti vi, máy giặt... Lúc này, cả sân trường là hàng trăm cánh tay nhỏ xung phong lên chọn số để trả lời câu hỏi của các anh chị.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng ban Kinh doanh EVN HANOI cho hay, chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện tại các trường tiểu học sẽ giúp các em học sinh hiểu và ý thức tốt về lợi ích của việc tiết kiệm điện ở nhà, ở trường và những nơi công cộng. Bên cạnh đó, các em sẽ được rèn thêm tính tự giác, tiết kiệm góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn nữa phong trào "Trường học thân thiện, học sinh tiết kiệm".

Theo: tietkiemnangluong.vn


TIN LIÊN QUAN

(09:16 - 11/06/2022)

Tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa mưa bão trên địa bàn huyện Châu Thành

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tuân thủ pháp luật về...

(15:50 - 12/01/2022)

SỬ DỤNG ĐIỆN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM TẠI TRƯỜNG HỌC

Hãy cùng xem video để biết thêm các cách sử dụng điện hiệu quả...

(15:39 - 12/01/2022)

DANH BẠ PHỤC VỤ CÁC HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NĂM 2021

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021 được biên soạn nhằm...

(14:56 - 12/01/2022)

CẨM NANG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên...

(08:28 - 31/07/2019)

Bộ Công thương ban hành thông tư số 23/2017/TT-BCT quy định nội dung, trình tự thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Theo đó, Đơn vị điều độ hệ thống điện quốc gia, Đơn vị phân phối điện có trách nhiệm đánh giá nhu...

(14:45 - 07/06/2019)

Bến Tre triển khai chương trình tư vấn lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà

Thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam theo Quyết định số...