An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi | 03:38 | 26/07/2012

Ưu tiên mua sắm sản phẩm tiết kiệm điện

Những sản phẩm như điều hòa không khí, tủ lạnh, nồi cơm điện, quạt điện đã được Bộ Công Thương hướng dẫn làm thủ tục dán nhãn năng lượng - Ảnh: Phương Lan.Các sản phẩm được dán nhãn tiết kiệm năng lượng cũng sẽ được ưu tiên lựa chọn trong các chương trình mua sắm công của Nhà nước.

Bộ Công Thương cho biết, từ ngày 1/1/2013 sẽ thực hiện dán nhãn năng lượng theo hình thức bắt buộc. Các doanh nghiệp thực hiện dán nhãn tiết kiệm năng lượng trước ngày 1/1/2013 sẽ được tham gia miễn phí các chương trình truyền thông do bộ này tổ chức. Các sản phẩm được dán nhãn tiết kiệm năng lượng cũng sẽ được ưu tiên lựa chọn trong các chương trình mua sắm công của Nhà nước.

Ngay từ đầu năm 2012, Tổng cục Năng lượng - Bộ Công Thương đã chính thức công bố bản hướng dẫn chi tiết về lập hồ sơ đăng ký, thực hiện và báo cáo thực hiện dán nhãn năng lượng đối với bốn nhóm sản phẩm gồm điều hòa không khí, tủ lạnh, nồi cơm điện và quạt điện.

Mới đây, Bộ Công Thương đã quyết định dán nhãn tiết kiệm năng lượng đầu tiên cho 2 dòng sản phẩm quạt điện của Công ty điện tử Benny Việt Nam. Theo đó, các sản phẩm sẽ được dán nhãn tiết kiệm năng lượng trước khi được đưa ra tiêu thụ trên thị trường.

Hai dòng sản phẩm bao gồm quạt đứng BF-16G và quạt treo tường BFW16, được nhập khẩu từ Malaysia. Các sản phẩm này đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Quatest 1) cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn cao nhất về quạt điện của Việt Nam.

Nhãn năng lượng là nhãn thể hiện hình biểu tượng tiết kiệm năng lượng (hay còn gọi là Ngôi sao năng lượng Việt) được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường khi những phương tiện, thiết bị này có mức hiệu suất năng lượng đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng cao theo quy định.

Ông Trần Trung Kiên - Tổng giám đốc Công ty điện tử Benny Việt Nam nói rằng Việt Nam là một đất nước đang phát triển với tốc độ cao nên nhu cầu về năng lượng ngày càng cấp thiết. Nếu không có định hướng sử dụng năng lượng một cách hiệu quả thì trong một tương lai không xa Việt Nam sẽ phải đối mặt với những khủng hoảng thiếu về năng lượng.

Theo: tietkiemnangluong.vn


TIN LIÊN QUAN

(09:16 - 11/06/2022)

Tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa mưa bão trên địa bàn huyện Châu Thành

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tuân thủ pháp luật về...

(15:50 - 12/01/2022)

SỬ DỤNG ĐIỆN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM TẠI TRƯỜNG HỌC

Hãy cùng xem video để biết thêm các cách sử dụng điện hiệu quả...

(15:39 - 12/01/2022)

DANH BẠ PHỤC VỤ CÁC HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NĂM 2021

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021 được biên soạn nhằm...

(14:56 - 12/01/2022)

CẨM NANG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên...

(08:28 - 31/07/2019)

Bộ Công thương ban hành thông tư số 23/2017/TT-BCT quy định nội dung, trình tự thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Theo đó, Đơn vị điều độ hệ thống điện quốc gia, Đơn vị phân phối điện có trách nhiệm đánh giá nhu...

(14:45 - 07/06/2019)

Bến Tre triển khai chương trình tư vấn lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà

Thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam theo Quyết định số...