Đăng bởi EVNnews | 03:20 | 30/01/2013
Trình Chính phủ quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện
Theo Chương trình hành động của ngành Công Thương thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ, tháng 7/2013, Bộ Công Thương sẽ trình Thủ tướng dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ chế quản lý, điều chỉnh giá và cơ cấu biểu giá bán lẻ điện.
Bộ Công Thương cũng đã giao Tổng Cục Năng lượng, Cục Điều tiết Điện lực, Vụ Thị trường trong nước phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nhất quán chủ trương quản lý theo cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước đối với điện, than, xăng dầu, theo lộ trình phù hợp với kiểm soát lạm phát. Minh bạch, công khai hóa chi phí, giá sản xuất, tiêu thụ điện, than, xăng dầu.
Tổng cục Năng lượng tập trung chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, có giải pháp đồng bộ, quyết liệt để các nhà thầu xây dựng đẩy nhanh tiến dộ thi công, bảo đảm chất lượng, tiến độ các công trình, dự án điện, bàn giao và đưa vào sử dụng.
Cũng theo chương trình hành động, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu Tổng cục Năng lượng, Cục Điều tiết điện lực phối hợp với các cơ quan, địa phương hạn chế đến mức tối đa việc cắt điện.