An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi | 04:25 | 07/10/2015

Tình hình vi phạm sử dụng điện 6 tháng đầu năm 2015 trên địa bàn tỉnh Bến Tre

Hiện nay, không chỉ các doanh nghiệp với lượng tiêu thụ điện năng lớn mới vi phạm mà các hộ dân vùng nông thôn cũng vi phạm với các hình thức như: Mổ cáp, Phá niêm chì hộp số, chì hộp đấu dây để điều chỉnh bên trong công tơ nhằm làm sai lệch chỉ số đo đếm, đảo pha lấy nguội ngoài công tơ, lật nghiêng đảo ngược công tơ và dùng nam châm...

 VP SSD 1

Để phát hiện xử lý ngăn chặn các đối tượng trộm cắp điện trong 6 tháng đầu năm 2015. Công ty Điện lực Bến Tre đã chủ trương khai thác hiệu quả hiệu suất các trạm công cộng nhằm khoanh vùng, tập trung kiểm tra việc sử dụng điện của khách hàng. Giao trách nhiệm cụ thể cho từng nhóm công nhân quản lý trong từng trạm biến áp (TBA). Lập danh sách khách hàng có điện năng tiêu thụ biến động bất thường hàng tháng để tổ chức kiểm tra định kỳ và đột xuất. Bên cạnh đó đơn vị cũng thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện ở các khách hàng sản xuất, kinh doanh và khách hàng thường xuyên không phát sinh sản lượng, khách hàng có sản lượng liên tục ba tháng bằng 0. Ngoài ra Công ty còn tăng cường tuyên truyền “Quy định về xử phạt vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Điện lực”trên các phương tiên thông tin đại chúng. Phối hợp các Ban ngành đoàn thể tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt định kỳ, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và khuyến khích khách hàng tích cực thông báo kịp thời các trường hợp vi phạm sử dụng điện thông qua đường dây nóng của Điện lực.

VP SDD 2

Từ các các biện pháp nêu trên trong 6 tháng đầu năm 2015 và qua kiểm tra một số TBA có tổn thất cao. Bằng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế và sự nỗ lực của đoàn kiểm tra kết hợp với chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân đã phát hiện và xử lý 10 vụ trộm cắp điện của ngành điện, tính toán thỏa thuận bồi thường 41.118kWh tương đương với số tiền trên 112 triệu đồng. Đồng thời thông báo đến chính quyền địa phương nơi cư trú để tiến hành xử lý vi phạm hành chính nhằm răn đe, cảnh cáo tránh tái phạm.

Việc phát hiện các hành vi trộm cắp điện góp phần quan trọng trong việc giảm tổn thất điện năng tại đơn vị, tăng cường kỷ cương trong kinh doanh, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Hiệu quả công tác này không chỉ ở việc lập được nhiều biên bản, thu được tiền bồi thường và phạt vi phạm mà còn ngăn chặn, giáo dục, phòng ngừa không để tình trạng này phát triển tràn lan gây thiệt hại cho ngành điện và an toàn trong sử dụng điện.

Theo: Phạm Lưu Niệm - Phòng KGMBĐ


TIN LIÊN QUAN

(09:16 - 11/06/2022)

Tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa mưa bão trên địa bàn huyện Châu Thành

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tuân thủ pháp luật về...

(15:50 - 12/01/2022)

SỬ DỤNG ĐIỆN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM TẠI TRƯỜNG HỌC

Hãy cùng xem video để biết thêm các cách sử dụng điện hiệu quả...

(15:39 - 12/01/2022)

DANH BẠ PHỤC VỤ CÁC HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NĂM 2021

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021 được biên soạn nhằm...

(14:56 - 12/01/2022)

CẨM NANG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên...

(08:28 - 31/07/2019)

Bộ Công thương ban hành thông tư số 23/2017/TT-BCT quy định nội dung, trình tự thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Theo đó, Đơn vị điều độ hệ thống điện quốc gia, Đơn vị phân phối điện có trách nhiệm đánh giá nhu...

(14:45 - 07/06/2019)

Bến Tre triển khai chương trình tư vấn lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà

Thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam theo Quyết định số...