An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi | 01:53 | 08/10/2015

Huyện đoàn và Điện lực Giồng Trôm tiếp tục tuyên truyền tiết kiệm - an toàn điện và các hành vi vi phạm pháp luật trong sử dụng điện năm 2015

Sáng ngày 8 tháng 7 năm 2015 Điện lực Giồng Trôm đã phối hợp với Huyện Đoàn triển khai kế hoạch phối hợp tuyên truyền tiết kiệm - an toàn điện và các hành vi vi phạm pháp luật trong sử dụng điện tại Hội trường văn hóa xã Thạnh Phú Đông với sự tham gia các Đại biểu là Ban chấp hành Đoàn của 22 xã, Thị trấn, các trường THPT đóng trên địa bàn huyện, đặc biệt có mặt của Chủ tịch và các tổ chức Đoàn thể xã Thạnh Phú Đông với 08 cá nhân là gương điển hình sử dụng điện tiết kiệm năm 2014 được bình chọn để nhân rộng.

 Toan canh hoi thao

Tại Hội nghị các Đại biểu cùng ngành điện đã chia sẻ những thông tin về việc sử dụng điện tiết kiệm - hiệu quả. Đồng thời tiếp tục triển khai chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26 tháng 01 năm 2011 của Chính Phủ V/v Tăng cường thực hiện tiết kiệm điện”.

Ngoài ra trong hội nghị cũng thông qua Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2011, cụ thể hóa về mức tiết kiệm điện và giải pháp thực hiện tiết kiệm điện đối với các thành phần và đối tượng có tham gia sử dụng điện bao gồm Cơ quan, Công sở, Doanh nghiệp, Gia đình... và từ hoạt động sản xuất, kinh doanh, chiếu sáng công cộngđến tiêu dùng.

Kết thúc Hội Nghị, Ông Dương Thanh Liêm - Phó Giám đốc Điện lực Giồng Trôm chia sẻ: Năm 2015 Điện lực tiếp tục tham gia song hành cùng các Đoàn thể địa phương trong toàn huyện với mọi hoạt động của phong trào khá phong phú, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện cùng các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức sử dụng điện một cách tiết kiệm và hiệu quả trên phạm vi ở tất cả 22 xã thị trấn. Mục tiêu tiết kiệm điện năm 2015 khu vực huyện Giồng Trôm được Công ty Điện lực tỉnh giao là tiết kiệm 2,1% điện thương phẩm tương đương 1.905.000 kWh. Để thực hiện được điều đó, Điện lực Giồng Trôm kêu gọi tất cả các Đoàn thể trên địa bàn huyện, đặc biệt là các hộ dân sử dụng điện cùng hỗ trợ thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho chương trình và đồng hành triển khai tốt công tác chuẩn bị đảm bảo cho tổ chức sự kiện chính trị diễn ra tại huyện, tỉnh nhà trong thời gian tới. Với ý thức trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Điện lực Giồng Trôm cam kết gắn việc phát triển bền vững doanh nghiệp với trách nhiệm bảo tồn tài nguyên quốc gia, bảo vệ môi trường. Hy vọng sự tham gia của ngành điện sẽ góp phần vào thành công chung của công tác “Ứng phó biến đổi khí hậu”, với thông điệp đó cũng được sự đồng thuận ủng hộ và nhận thức của người dân nâng cao hơn nửa về vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu, góp phần tích cực trong việc thực thi hiệu quả chính sách quốc gia của Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. chúng tôi mong muốn tất cả khách hàng và hộ gia đình đang dùng điện, hãy tích cực hưởng ứng và là một cầu nối tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, lâu dài cùng chung tay hành động để bảo vệ “mái nhà chung”, vì một thế giới tươi đẹp và thế hệ tương lai của chúng ta. Các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cổ động tạo ra sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Theo: Hồ Văn Tới - ĐL Giồng Trôm


TIN LIÊN QUAN

(09:16 - 11/06/2022)

Tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa mưa bão trên địa bàn huyện Châu Thành

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tuân thủ pháp luật về...

(15:50 - 12/01/2022)

SỬ DỤNG ĐIỆN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM TẠI TRƯỜNG HỌC

Hãy cùng xem video để biết thêm các cách sử dụng điện hiệu quả...

(15:39 - 12/01/2022)

DANH BẠ PHỤC VỤ CÁC HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NĂM 2021

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021 được biên soạn nhằm...

(14:56 - 12/01/2022)

CẨM NANG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên...

(08:28 - 31/07/2019)

Bộ Công thương ban hành thông tư số 23/2017/TT-BCT quy định nội dung, trình tự thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Theo đó, Đơn vị điều độ hệ thống điện quốc gia, Đơn vị phân phối điện có trách nhiệm đánh giá nhu...

(14:45 - 07/06/2019)

Bến Tre triển khai chương trình tư vấn lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà

Thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam theo Quyết định số...