An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi | 10:53 | 08/10/2015

Tiết kiệm điện góp phần gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh ngành may

May mặc là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn trong sản xuất công nghiệp của Bến Tre hiện nay, góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm cho lượng lớn lao động trên địa bàn tỉnh.

 Công ty TNHH May mặc Alliance One, tại khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành là một trong những doanh nghiệp may xuất khẩu hàng đầu tại Bến Tre và là đơn vị rất chủ động trong việc sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả, nhằm rút ngắn chi phí đầu vào, thoả mãn ngày càng cao nhu cầu của đối tác, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Với diện tích khu vực nhà xưởng của Công ty Alliance One gần 10 hecta, thiết bị chiếu sáng được xác định là một nhân tố tiêu tốn nhiều điện năng của Công ty. Hiểu được việc sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả, lãnh đạo công ty đã chủ động bố trí nhà xưởng, văn phòng làm việc cao ráo, thông thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong điều kiện có thể. Bên cạnh đó, Công ty còn sử dụng đèn hiệu suất cao như: Compact, huỳnh quang T5 hoặc T8 kết hợp với ballast điện tử và chóa phản quang để tập trung nguồn sáng. Hiện nay, Công ty đang từng bước thay đổi toàn bộ hệ thống chiếu sáng tại các dây chuyền may từ đèn T8 sang T5 và định hướng trong tương lai sẽ thay thế bằng đèn led, nhằm tiết kiệm tối đa nguồn điện phục vụ chiếu sáng.

TKD nganh may

Dây chuyền sản xuất kinh doanh Công ty May mặc Alliance One

Bên cạnh thay đổi bóng đèn, Công ty cũng lắp công tắc riêng cho hệ thống đèn từng khu vực để có thể chủ động mở khi cần thiết và giảm bớt chiếu sáng chung, kết hợp với chiếu sáng cục bộ tại mỗi máy may. Hiện nay, Công ty cũng đang triển khai lắp đặt hệ thống đèn tại các dây chuyền may theo hình ziczac cho xưởng 3 - một xưởng mới mở rộng tại công ty. Với cách lắp đèn kiểu mới này, số lượng bóng đèn tại mỗi dây chuyền giảm từ 46 bóng giảm xuống còn 38 bóng.

Ngoài hệ thống chiếu sáng, máy may cũng là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng, theo đó giải pháp mà Công ty Alliance one chọn là đầu tư thay thế máy may cơ bằng máy may điện tử để tiết kiệm điện đặc biệt là nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Lắp đặt các bộ tiết kiệm điện cho máy may, giảm công suất động cơ lúc hoạt động không tải để tiết kiệm điện. Công ty TNHH May mặc Alliance One áp dụng những phương pháp tiết kiệm năng lượng một cách đồng bộ, doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng 20% chi phí năng lượng cho sản xuất.

Theo: Phạm Lưu Niệm - Phòng KGMBĐ


TIN LIÊN QUAN

(09:16 - 11/06/2022)

Tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa mưa bão trên địa bàn huyện Châu Thành

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tuân thủ pháp luật về...

(15:50 - 12/01/2022)

SỬ DỤNG ĐIỆN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM TẠI TRƯỜNG HỌC

Hãy cùng xem video để biết thêm các cách sử dụng điện hiệu quả...

(15:39 - 12/01/2022)

DANH BẠ PHỤC VỤ CÁC HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NĂM 2021

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021 được biên soạn nhằm...

(14:56 - 12/01/2022)

CẨM NANG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên...

(08:28 - 31/07/2019)

Bộ Công thương ban hành thông tư số 23/2017/TT-BCT quy định nội dung, trình tự thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Theo đó, Đơn vị điều độ hệ thống điện quốc gia, Đơn vị phân phối điện có trách nhiệm đánh giá nhu...

(14:45 - 07/06/2019)

Bến Tre triển khai chương trình tư vấn lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà

Thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam theo Quyết định số...