An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi | 07:52 | 08/01/2016

Hiệu quả từ mô hình tiết kiệm điện ấp văn hóa

Để tiết kiệm điện thật sự trở thành một chương trình phổ biến rộng rãi trong nhân dân, nhiều mô hình thiết thực được áp dụng, qua đó nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho mọi người. Thời gian qua, “Ấp văn hóa tiết kiệm điện” là một trong những mô hình thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng.

GTrom- mo hinh TKD 

Ông Cao Thanh Hồng Tổ Trưởng tổ NDTQ số 1, ấp Hưng Phú A, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm tham gia mô hình ấp văn hoá tiết kiệm điện

Mô hình được xây dựng và phát động từ năm 2013, mô hình ấp văn hoá tiết kiệm điện đã nhanh chóng triển khai đến các Điện lực địa phương. Từ đó được nhân rộng trên địa bàn tỉnh, thu hút đông đảo các thành phần trong xã hội tham gia. Qua thời gian triển khai, hiện nay mô hình này đã thu hút trên 20 ngàn hộ dân của 49 ấp, khu phố trên toàn tỉnh tham gia.

Ông Cao Thanh Hồng, Tổ trưởng tổ NDTQ số 1, ấp Hưng Phú A, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm – Bến Tre cho biết, khi Điện lực Giồng Trôm cùng huyện Đoàn triển khai mô hình ấp văn hoá tiết kiệm điện, ông đã phổ biến lại cho bà con trong ấp. Cán bộ, nhân viên ngành Điện đã xuống từng khu dân cư gặp gỡ người dân để giải thích, hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và lợi ích tiết kiệm điện đem lại. Qua đó, nhiều gia đình đã đăng ký thực hiện.

Ông Hồng chia sẻ: Hiện nay, hầu hết người dân trong ấp Hưng Phú A, đều sử dụng bóng đèn compact thắp sáng. Ý thức tiết kiệm điện ở đây giờ đã trở thành thói quen, mọi người dân khi mua đồ điện cũng đã chọn những thiết bị ít tiêu hao điện năng. Tại các cuộc họp tổ nhân dân hàng tháng chúng tôi đều phổ biến các biện pháp tiết kiệm điện đến với bà con. Do đó, ý thức tiết kiệm điện của mỗi thành viên trong các hộ dân luôn được nêu cao.

Để mô hình ấp văn hoá tiết kiệm tiếp tục được nhân rộng trên toàn tỉnh, năm 2015 Công ty Điện lực Bến Tre chỉ đạo các đơn vị tiếp tục vận động người dân tích cực hưởng ứng nhằm tăng số lượng ấp, khu phố tham gia. Ngay từ đầu năm, Điện lực cùng các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia và xem đây là công việc trọng tâm, lâu dài của ngành Điện.

Phạm Lưu Niệm - Phòng KGMBĐ


TIN LIÊN QUAN

(09:16 - 11/06/2022)

Tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa mưa bão trên địa bàn huyện Châu Thành

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tuân thủ pháp luật về...

(15:50 - 12/01/2022)

SỬ DỤNG ĐIỆN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM TẠI TRƯỜNG HỌC

Hãy cùng xem video để biết thêm các cách sử dụng điện hiệu quả...

(15:39 - 12/01/2022)

DANH BẠ PHỤC VỤ CÁC HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NĂM 2021

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021 được biên soạn nhằm...

(14:56 - 12/01/2022)

CẨM NANG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên...

(08:28 - 31/07/2019)

Bộ Công thương ban hành thông tư số 23/2017/TT-BCT quy định nội dung, trình tự thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Theo đó, Đơn vị điều độ hệ thống điện quốc gia, Đơn vị phân phối điện có trách nhiệm đánh giá nhu...

(14:45 - 07/06/2019)

Bến Tre triển khai chương trình tư vấn lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà

Thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam theo Quyết định số...