An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi | 08:03 | 01/03/2016

An toàn điện trong sản xuất nông nghiệp ở Bến Tre

Sản xuất và đời sống xã hội ngày càng phát triển nhu cầu điện cũng ngày một tăng cao. Theo đó, hàng năm hệ thống nguồn, lưới điện của Bến Tre phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho các hoạt động kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó tầm quan trọng và ưu điểm của điện năng phục vụ đời sống, điện còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn, cháy nổ, có thể dẫn đến tử vong cho con người trong quá trình sản xuất, vận hành, sử dụng hệ thống điện. Do đó cùng với việc tập trung phát triển ngành điện thì công tác an toàn điện là nhiệm vụ vô cùng quan trọng được các cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre quan tâm.

ATD trong nong nghiep

Sở Công Thương kiểm tra tình trạng người dân câu mắc điện sau công tơ

Thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về Điện lực tại địa phương, trong đó có nội dung về an toàn điện. Trong những năm qua, Sở Công Thương Bến Tre đã tập trung triển khai các nội dung quy định về an toàn điện tới các đơn vị hoạt động Điện lực, các tổ chức, cá nhân sử dụng điện trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn, kiểm tra, xử lý các vi phạm an toàn điện trên địa bàn tỉnh. Tổ chức thực hiện các quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và bảo vệ các công trình điện khác trên địa bàn. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng và thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và công tác an toàn điện cho các đối tượng cán bộ, công nhân kỹ thuật của doanh nghiệp, nông dân... bước đầu đã đạt được những kết quả khá quan trọng.

Nông nghiệp vốn được xem là loại hình kinh tế đặc thù của Bến Tre. Theo đó, lực lượng nông dân trên địa bàn tỉnh cũng khá đông với khoảng 180.000 hội viên trực thuộc Hội Nông dân tỉnh, vì vậy nông dân được Sở Công Thương và ngành Điện xác định là một trong những đối tượng quan trọng mà công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả phải hướng tới.

Những năm gần đây, trên cơ sở quy chế phối hợp giữa Hội Nông Dân tỉnh với Công ty Điện lực Bến Tre về vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Hội Nông dân tỉnh đã liên tục triển khai quy chế này đến Hội Nông dân các huyện, thành phố trong tỉnh để thực hiện. Nếu như trước đây, việc phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và Công ty Điện lực Bến Tre chủ yếu tập trung vào việc tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cho cán bộ chủ chốt chốt của Hội. Thì gần đây, việc phối hợp tuyên truyền đã phát triển theo hướng sâu, rộng hơn, công tác tuyên truyền được triển khai về tận tổ hội ở các ấp, góp phần phát triển đội tuyên truyền viên sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, nâng cao cả về số lượng và chất lượng, tạo sự lan toả lớn trong các cấp hội. Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa Công ty Điện lực Bến Tre và Hội Nông dân tỉnh năm nay cũng thiên về hướng tập huấn kỹ năng ứng phó các sự cố về điện, sơ cấp cứu người bị điện giật… những nội dung này được nhận định là mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nông dân.

Phạm Lưu Niệm - Phòng KGMBĐ


TIN LIÊN QUAN

(09:16 - 11/06/2022)

Tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa mưa bão trên địa bàn huyện Châu Thành

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tuân thủ pháp luật về...

(15:50 - 12/01/2022)

SỬ DỤNG ĐIỆN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM TẠI TRƯỜNG HỌC

Hãy cùng xem video để biết thêm các cách sử dụng điện hiệu quả...

(15:39 - 12/01/2022)

DANH BẠ PHỤC VỤ CÁC HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NĂM 2021

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021 được biên soạn nhằm...

(14:56 - 12/01/2022)

CẨM NANG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên...

(08:28 - 31/07/2019)

Bộ Công thương ban hành thông tư số 23/2017/TT-BCT quy định nội dung, trình tự thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Theo đó, Đơn vị điều độ hệ thống điện quốc gia, Đơn vị phân phối điện có trách nhiệm đánh giá nhu...

(14:45 - 07/06/2019)

Bến Tre triển khai chương trình tư vấn lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà

Thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam theo Quyết định số...