Bộ Công thương ban hành thông tư số 23/2017/TT-BCT quy định nội dung, trình tự thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Theo đó, Đơn vị điều độ hệ thống điện quốc gia, Đơn vị phân phối điện có trách nhiệm đánh giá nhu cầu thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện cho hệ thống điện quốc gia, hệ thống điện miền, hệ thống điện thuộc phạm vi quản lý với các nội dung chính sau:
Chi tiết...
Bến Tre triển khai chương trình tư vấn lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà
Thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam theo Quyết định số 11/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Công ty Điện lực Bến Tre tổ chức chương trình hỗ trợ tư vấn viên lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà cho các Ban ngành đoàn thể trên địa bàn các huyện, thành phố.
Chi tiết...
TỌA ĐÀM SỬ DỤNG ĐIỆN TIẾT KIỆM, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
     Thực hiện theo kế hoạch phối hợp trong công tác tuyên truyền năm 2018 giữa Hội Nông Dân huyện và Điện lực Mỏ Cày Nam, vừa qua ngày 28/5/2018 hai đơn vị đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả đã thu hút gần 50 đại biểu gồm chi hội trưởng các ấp trong xã và hội viên trong ấp đã tham dự tại ấp Tân Lễ 2, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam.
Chi tiết...
Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2018
Năm 2018, sự kiện Giờ Trái đất tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 20h30' đến 21h30' ngày 24/3/2018. Giờ trái đất đánh dấu một hành động ý thức trách nhiệm tự nguyện trong việc tiết kiệm điện, góp phần giảm thiểu khí thải CO2 và chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Trong các năm qua Giờ trái đất thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng đông đảo các tổ chức cơ quan, đoàn thể và nhân dân trong Tỉnh Bến Tre.
Chi tiết...
Chi đoàn Điện lực Bình Đại tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hướng dẫn một số kiến thức sơ cấp cứu người bị điện giật
Ngày 29/7/2017 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Bình Thới, Chi đoàn Điện lực Bình Đại đã phối hợp tổ chức tập huấn tuyên truyền cho 130 đoàn viên, thanh niên của xã Đoàn Bình Thới và BCH Đoàn Thị Trấn Bình Đại.
Chi tiết...
Điện lực Thạnh Phú thực hiện công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và hướng dẫn sử dụng điện an toàn
Thực hiện theo kế hoạch phối hợp số 126/KHPH ngày 25 tháng 5 năm 2017 giữa Hội Nông dân huyện Thạnh Phú và Điện lực Thạnh Phú, ngày 12 tháng 7 năm 2017 Hội Nông dân huyện Thạnh Phú và Điện lực Thạnh Phú đã phối hợp tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền tiết kiệm điện và hướng dẫn sử dụng điện an toàn cho cán bộ, hội viên nông dân các xã Tân Phong, Phú Khánh, Đại Điền và Thới Thạnh.
Chi tiết...
Bến Tre tăng cường thực hiện hiện tiết kiệm điện mùa khô năm 2017
Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 171 ngày 26-01-2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo nguồn điện ổn định, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu phụ tải của tỉnh Bến Tre, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, Uỷ ban nhân các huyện, thành phố và các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tăng cường các giải pháp thực hiện tiết kiệm điện mùa khô năm 2017.
Chi tiết...
Điện lực Bình Đại tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017
Giờ Trái đất là một sự kiện diễn ra thường niên trên toàn Thế giới với ý nghĩa đóng góp một phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu. Năm 2017, chiến dịch Giờ Trái đất 2017 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3, với thông điệp “Tắt đèn, bật tương lai”.
Chi tiết...
1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất, tiết kiệm được 764 triệu đồng
Tối 25.3, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30.
Chi tiết...
Sự kiện Giờ trái đất 2017: Cả nước tiết kiệm được 471.000 kWh điện
Thống kê từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 1 giờ tắt đèn, cả nước đã tiết kiệm được 471.000 kWh điện, tương đương với giá trị khoảng 764 triệu đồng.
Chi tiết...
Giờ Trái đất 2017: Nâng cao ý thức tiết kiệm điện
3.000 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh và người dân trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh tham gia sự kiện “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái đất 2017”.
Chi tiết...
Không chỉ là tắt đèn trong 1 Giờ Trái đất!
“Không chỉ tắt đèn từ 20h30 - 21h30 tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hằng năm, như tối ngày 25.3 vừa qua, mà với gia đình tôi, luôn tắt đèn, các thiết bị điện khi thấy không cần thiết. Nói chung tay bảo vệ trái đất thì lớn lao nhưng trước mắt đó là tiết kiệm tiền điện cho gia đình. Tắt các thiết bị như tivi, máy tính… gia đình có thời gian nói chuyện trực tiếp với nhau” – Chị Huỳnh Thị Ánh Loan (ở 314 Hùng Vương, P.3, TP.Tân An, Long An) chia sẻ tại sự kiện Giờ Trái đất năm 2017 tổ chức tại TP. Tân An, tỉnh Long An vào tối 25.3.
Chi tiết...
Tiết kiệm điện, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất
Năm 2017 là năm thứ 9 chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam và là năm thứ hai trong lộ trình ba năm “Thách thức - vượt qua - thay đổi” hướng đến kỷ niệm 10 năm Giờ Trái Đất tại Việt Nam vào năm 2018. Sự kiện Giờ Trái đất 2017 với hoạt động chính là sự kiện tắt đèn 1 giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 ngày 25.3 tới đây trên khắp cả nước.
Chi tiết...
Việt Nam khởi động cho chiến dịch Giờ trái đất 2017
EVN vừa ban hành văn bản số 531/EVN-QHCĐ+KD gửi tới các đơn vị thành viên về việc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam.
Chi tiết...
Xu hướng sử dụng đèn LED lan rộng
Vài năm trở lại đây, đèn LED được sử dụng trong chiếu sáng công cộng trên địa bàn tỉnh vì nhiều ưu thế như: Tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ kéo dài, tia sáng tập trung, cho ánh sáng tức thì.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Tạo đột phá trong tiết kiệm điện
  Tiết kiệm nhờ sử dụng điện mặt trời
  Thiết bị siêu tiết kiệm điện: Tiết kiệm hay lừa đảo?
  5 lưu ý khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời
  Rèn thói quen tiết kiệm cho cả gia đình
  EVN đưa ra nhiều nhóm giải pháp tiết kiệm điện trong giai đoạn 2016 – 2020
  Cách lựa chọn, sử dụng một số thiết bị điện phổ thông trong gia đình hiệu quả nhất (P2)
  Cách lựa chọn, sử dụng một số thiết bị điện phổ thông trong gia đình hiệu quả nhất (P1)
  Hãy dừng ngay hành động “dại dột” này!
  Vì sao cần đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng?
  EVN: Triển khai các chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2016 - 2020
  Công ty Điện lực Bến Tre đẩy mạnh công tác tuyên truyền hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực Điện lực
  4 mẹo tiết kiệm điện trong ngày nắng nóng
  Bạn có biết mẹo tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh?
  Bạn không nên chỉ tắt điều hòa bằng điều khiển từ xa
 Trang sau
Đầu trang