Nhân rộng lưới điện thông minh
Hệ thống điều khiển vận hành lưới điện từ xa dựa trên ứng dụng công nghệ thông minh sẽ được Tổng Công ty Điện lực Miền Nam triển khai rộng khắp ở 21 tỉnh, thành phía Nam
Chi tiết...
Cửa sổ thông minh cho các tòa nhà hiệu quả năng lượng
Các tòa nhà trong tương lai có thể được lắp đặt những cửa sổ có khả năng điều chỉnh lượng ánh sáng đi qua chỉ bằng một nút nhấn và mặt kính có thể tự thay đổi màu sắc tùy theo lượng ánh sáng mặt trời tại bất kỳ thời điểm nào, theo tuyên bố của các nhà nghiên cứu từ Đại học Friedrich Schiller.
Chi tiết...
Đèn LED đang thay thế đèn truyền thống tại thị trường Nhật Bản
Tiết kiệm điện nhất so với các loại đèn hiện nay, tuổi thọ kéo dài và có thể đổi màu, đèn LED đang được nhiều gia đình lựa chọn.
Chi tiết...
Đèn LED tiết kiệm năng lượng mới sử dụng công nghệ làm mát đối lưu
Các bóng đèn sợi đốt truyền thống sử dụng khá nhiều năng lượng để tạo ra ánh sáng, do đó thường không đem lại hiệu quả về mặt kinh tế. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới có xu hướng dần loại bỏ bóng đèn sợi đốt truyền thống và chuyển sang sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng mới.
Chi tiết...
Nhật Bản khởi công nhà máy điện mặt trời lớn nhất
Nhà máy gồm tổng cộng có 920.000 tấm thu năng lượng mặt trời được lắp đặt tại nhà máy 230 MW.
Chi tiết...
Châu Âu tiết kiệm năng lượng với hệ thống đèn đường thông minh
Mỗi năm, Châu Âu tiêu tốn 13 tỷ đô la tiền điện cho hệ thống đèn đường. Số tiền khồng lồ này chiếm đến 40% chi phí năng lượng của Chính phủ. Đứng ở góc độ môi trường, nguồn năng lượng này tương đương với việc phát thải 40 triệu tấn khí thải CO2, bằng với lượng khí thải của 20 triệu xe ô tô.
Chi tiết...
Nhật Bản triển khai dự án lắp đặt tua-bin tận dụng năng lượng đại dương
Công ty công nghệ của Nhật Bản Toshiba và một đối tác không nhiều người biết tới của hãng này, IHI, đã được lựa chọn để thí điểm một dự án năng lượng đại dương mới mà ở đó, các một nhóm các tua-bin sẽ được lắp đặt dưới nước.
Chi tiết...
Cây nhân tạo phát điện nhờ sức gió
Nhóm kỹ sư người Pháp vừa phát triển thành công một loại cây nhân tạo có thể phát điện nhờ sức gió.
Chi tiết...
Cửa sổ thông minh cản nhiệt, giúp ngôi nhà tiết kiệm năng lượng
Cửa sổ là nơi đem lại ánh sáng cho ngôi nhà. Ánh sáng mang theo nhiệt, khiến ngôi nhà trở lên nóng hơn và do đó, chúng ta thường phải bật điều hòa. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát triển ra một loại cửa sổ thông minh có thể cản nhiệt từ bên ngoài. Theo tạp chí Nghiên cứu Công nghiệp và Kỹ sư hóa học, trong tương lai, công nghệ này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và hóa đơn tiền điện trong những ngày nắng nóng.
Chi tiết...
Nông dân Ấn Độ sử dụng bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời
Chính quyền Ấn Độ vừa cho lắp đặt các hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời cho người dân vùng Rajisthan.
Chi tiết...
Đun sôi nước ngay trong ly
 Một nhóm cựu sinh viên Học viện Thiết kế Eindhove vừa tung ra một phát minh mới đơn giản, giúp cho việc đun sôi nước và tiết kiệm tối đa thời gian, năng lượng để có thể đem lại cho bạn một tách trà nóng hổi một cách nhanh chóng.
Chi tiết...
Cây pin năng lượng mặt trời có thể phát wifi được "trồng" ở Israel
Các nước nhiệt đới luôn rất phù hợp để phát triển công nghệ năng lượng mặt trời. Hiện nay, Israel đang triển khai kế hoạch "trồng" các cây pin năng lượng mặt trời, vừa tạo bóng râm, vừa tạo ra nguồn điện năng sạc các thiết bị, đồng thời cũng là một điểm phát wifi.
Chi tiết...
Điện mặt trời sáng cả ngày lẫn đêm
Các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Karlsruhe kết hợp pin năng lượng mặt trời, pin lithium - ion, thiết bị biến tần và phần mềm thông minh thành một cơ sở lưu điện mặt trời lớn nhất nước Đức.
Chi tiết...
Tạo ra pin mặt trời sử dụng ống nano cacbon có hiệu quả năng lượng cao gấp 2 lần
Một nhóm nghiên cứu do GS. Mark Hersam đến từ trường Kỹ thuật McCormick, Mỹ vừa tạo ra một loại pin mặt trời sử dụng ống nano cacbon mới. Loại pin này có hiệu quả năng lượng gấp 2 lần những loại pin trước đó. Hiệu quả của loại pin mới này đã được xác nhận tại Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia.
Chi tiết...
Tạo năng lượng xanh từ khuẩn E.coli
Vi khuẩn E. Coli vốn “có tiếng” xấu với nhiều chủng gây ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng đường tiết niệu, tiêu chảy và các bệnh khác. Nhưng các nhà khoa học Anh và Phần Lan mới đây đã tìm ra cách dùng vi khuẩn này để tạo ra năng lượng xanh thay thế năng lượng hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt và gây ô nhiễm.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Công nghệ sạch tiết kiệm năng lượng
  Mồ hôi phát... điện!
  6 sản phẩm thông minh cho ngôi nhà TKNL
  Tiết kiệm điện bằng tụ bù RTR
  Biến rác thải thành năng lượng sạch
  Bước tiến lớn trong công nghệ không dây
  Sản xuất điện bằng thảm sóng cơ khí ngầm dưới biển
  Đèn điện bằng bìa cứng
  Áp dụng công nghệ rải và chôn cáp đồng thời
  Điện không dây sẽ an toàn cho con người
  Pin mặt trời của Việt Nam đạt chứng nhận toàn cầu
  Công nghệ điện mặt trời nối lưới
  Tưới phun mưa bằng năng lượng mặt trời
  Giới thiệu công nghệ thiết kế Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1
  Lưới điện thông minh - giải pháp truyền tải, phân phối điện của tương lai
 Trang sau
Đầu trang