Công ty Điện lực Bến Tre tổ chức tập huấn “Triển khai áp dụng hệ thống Active Directory (AD) - các chính sách áp dụng trên máy tính người dùng phục vụ công việc”
Vào ngày 19/5/2021, Công ty Điện lực Bến Tre tổ chức buổi tập huấn “Triển khai áp dụng hệ thống Active Directory (AD) - Các chính sách áp dụng trên máy tính người dùng phục vụ công việc” với sự tham gia của 19 học viên là cán bộ Công nghệ thông tin của 09 Điện lực và Đội cao thế cùng toàn thể CBCNV Phòng VTCNTT Công ty.
Chi tiết...
EVNSPC tuyên truyền nhận thức cho CBCNV về bảo mật, an toàn thông tin
Những năm gần đây công tác ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mới trong sản xuất kinh doanh và mọi mặt hoạt động ở các cấp được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đặc biệt chú trọng. Việc làm chủ công nghệ thông tin đã giúp từng bộ phận, từng CBCNV làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, vấn đề bảo mật, an toàn thông tin cũng được EVNSPC đặt ra nhằm bảo đảm thông tin, dữ liệu không bị rò rỉ. Các nguy cơ mất an toàn thông tin không chỉ ảnh hưởng đến các cá nhân mà còn có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển và ổn định của tổ chức và xã hội. Do đó từng CBCNV trong EVNSPC cần được trang bị các kiến thức cơ bản nhằm tự bảo vệ mình trước các nguy cơ mất an toàn vốn ngày càng phức tạp hiện nay.
Chi tiết...
Hướng dẫn sử dụng và phát hành văn bản chữ ký số trên hệ thống văn phòng điện tử E-Office 3.0
Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc, đồng thời thực hiện theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) về trang bị thiết bị chữ ký số (USB Token, SIM CA) phục vụ phát hành văn bản điện tử.
Chi tiết...
EVN SPC tổ chức Hội thảo về An toàn thông tin
Ngày 17/11/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức Hội thảo An ninh mạng – IT & OT cho đại diện 21 Công ty Điện lực, Công ty Công nghệ Thông tin Điện lực miền Nam và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam.
Chi tiết...
Đào tạo phần mềm quản lý cáp quang và kênh truyền
Từ ngày 03/5 - 05/5/2017, tại Công ty Điện lực Bến Tre, Tổng công ty miền Nam đã tổ chức khóa đào tạo phần mềm quản lý cáp quang và kênh truyền cho Lãnh đạo, chuyên viên của Ban CNTT Tổng công ty Điện lực miền Nam và Phòng CNTT cùng với cán bộ phụ trách vận hành cáp quang, kênh truyền của 07 Công ty Điện lực, 06 Chi nhánh Điện Cao thế, Công ty LĐCTMN, Trung tâm điều hành SCADA khu vực miền Tây.
Chi tiết...
Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công
Chiều nay, hàng loạt màn hình hiển thị thông tin chuyến bay cùng hệ thống phát thanh của sân bay bất ngờ bị chèn nội dung kích động, xuyên tạc về Biển Đông.
Chi tiết...
EVN SPC tăng cường an ninh mạng
p { margin-bottom: 0.25cm; direction: ltr; color: rgb(0, 0, 0); line-height: 120%; }p.western { font-family: "Calibri",sans-serif; font-size: 11pt; }p.cjk { font-family: "Calibri",sans-serif; font-size: 11pt; }p.ctl { font-family: "Times New Roman",serif; font-size: 11pt; }a:link { color: rgb(0, 0, 255); } Ngày 13/7/2016 EVN SPC đã phối hợp với Công ty Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển công nghệ mới (CIDTT) báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp an toàn thông tin (ATTT) cho hệ thống mạng và cơ sở dữ liệu của EVN SPC.
Chi tiết...
Đào tạo nhận thức an ninh thông tin
An toàn dữ liệu luôn là mối quan tâm hàng đầu với những người sử dụng máy tính. Nếu người dùng không có giải pháp bảo vệ thích hợp thì khả năng mất quyền kiểm soát hệ thống, thiết bị và dữ liệu là rất lớn. Các công ty Điện lực thành viên  phối hợp cùng các đơn vị thực hiện an ninh mạng tại Việt Nam tổ chức đào tạo an ninh thông tin và Hệ thống quản lý an ninh thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013.
Chi tiết...
3 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính, laptop
Để kiểm tra thông tin cấu hình máy tính trên Windows XP, Vista, 7, 8, 8.1 và Windows 10 không hề khó khăn chút nào, các bạn có thể làm theo cách thủ công hoặc dùng phần mềm hỗ trợ. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra, xem cấu hình phần cứng trên máy tính.
Chi tiết...
File PDF là gì? Đọc file PDF như thế nào?
1. Khái niệm về định dạng PDF
Chi tiết...
Một số giải pháp an toàn thông tin trên internet
Ngày nay, khi việc xây dựng chính phủ điện tử, doanh nghiệp điện tử trở thành đích đến của Nhà nước và các doanh nghiệp, thêm vào đó hình thức giao dịch qua mạng ngày càng phát triển thì cụm từ “an toàn thông tin” (ATTT) không còn là một khái niệm xa lạ, việc mất ATTT không còn là một nguy cơ có thể xảy ra mà đã là vấn nạn hiện hữu trước mắt chúng ta.
Chi tiết...
10 sai lầm phổ biến khi sử dụng Gmail
Trong cuộc sống hiện nay, email nói chung và Gmail nói riêng đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Nó là phương tiện trao đổi thông tin quan trọng (bên cạnh điện thoại di động) cả trong công việc lẫn chuyện cá nhân. Tuy nhiên, không ít người vẫn sẽ mắc phải những sai lầm dưới đây có thể gây nên những hậu quả khó lường. Hãy tham khảo nhé.
Chi tiết...
Hiển thị mật khẩu đã lưu trên các trình duyệt web
Chế độ lưu lại mật khẩu trên các trình duyệt giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian không phải gõ từng loại tài khoản nữa. Nhưng nếu chẳng may bạn phải cài lại hệ điều hành hoặc chí ít là trình duyệt web mà bạn lại lỡ "quên" mất mật khẩu do lâu ngày không phải nhớ đến nó. Điều đó dẫn tới khả năng bạn sẽ phải lập tài khoản mới.
Chi tiết...
Phục hồi thư Gmail đã xóa chỉ trong 3 bước
Có thể trong quá trình sử dụng Gmail, bạn trót xóa nhầm một email quan trọng nào đó và bạn đang muốn lấy lại chúng. Tuy nhiên, bạn vẫn "băn khoăn" là liệu có khả năng phục hồi lại hay không? Câu trả lời là có. Nhưng với điều kiện là những email đó vẫn phải được lưu trong thùng rác không quá 30 ngày. Để khôi phục lại chúng, các bạn hãy làm như dưới đây.
Chi tiết...
10 việc không nên làm khi sử dụng máy tính
PC cũng như mọi loại đồ điện tử khác cũng cần phải bảo trì, bảo dưỡng và cần sự quan tâm của người dùng trong suốt quá trình sử dụng. Thế nhưng nhiều người trong chúng ta lại mắc một số lỗi nên sự "săn sóc" chưa tốt khiến máy tính gặp các vấn đề về phần cứng, phần mềm, tệ hơn nữa là mất mát dữ liệu.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Một số thuật ngữ tin học thông dụng
  9 nhận thức sai lầm về bảo mật và cách hóa giải
  Tác hại khi dùng điện thoại, iPad... rất ít người biết
  Cách đặt lại trang chủ cho trình duyệt Google Chrome
  Cách xóa lịch sử duyệt web trên Chrome và Firefox
  14 lời khuyên hữu ích để viết email một cách chuyên nghiệp
  5 cách tăng tốc máy tính MacBook cũ
  Ứng dụng Phần mềm Quản lý thuê trụ điện
 
Đầu trang