Trang chủ An toàn tiết kiệm điện Tiết kiệm điện trong gia đình
 

Vì sao bạn nên rút dây điện nguồn khi không dùng lò vi sóng?

Vì sao bạn cần rút dây điện nguồn và không mở cửa nhiều lần khi không dùng lò vi sóng?

Lò vi sóng mỗi thương hiệu, dòng sản phẩm có các mức công suất khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế gia đình mà bạn lựa chọn công suất phù hợp nhất sẽ giúp tiết kiệm điện năng tối ưu cho nhà bạn.

Bởi nếu bạn chỉ có nhu cầu nấu, hâm nóng, rã đông thì bạn chỉ cần chọn lò vi sóng có công suất từ 700 đến 800W, còn khi bạn cần chế biến các món nướng thì lò vi sóng có công suất khoảng 1000 W sẽ là lựa chọn thích hợp.

Trong quá trình sử dụng, lò vi sóng cũng giống như điều hòa, ti vi... đều có chế độ chờ, vì vậy bạn nên rút dây điện nguồn ra khi không sử dụng hoặc đã sử dụng xong lò vi sóng. Ngược lại, nếu bạn cứ dây nguồn cắm vào ổ điện, lò sẽ vẫn ở trong tình trạng chờ, điện năng vẫn hao phí trong thời gian này.

Một lưu ý khác, với lò vi sóng có đèn chiếu sáng bên trong, không nên mở cửa lò thường xuyên, dù không sử dụng thì việc mở cửa lò nhiều lần khiến đèn bên trong hoạt động liên tục cũng khiến sản phẩm hao phí nhiều điện năng.

Vật dụng đựng thực phẩm không nên chọn chất liệu kim loại hoặc có các hoa văn bằng kim loại, vì khi vi sóng thì các kim loại này sẽ hút nhiệt trước thực phẩm, khiến bạn mất nhiều thời gian và điện năng để làm chín món ăn hơn.

In      Trở về Nguồn: tietkiemnangluong.vn
Đầu trang