Trang chủ Điện mặt trời trên mái nhà
 

Sử dụng điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế cho các doanh nghiệp và hộ gia đình

Hệ thống điện mặt trời trong những năm gần đây không chỉ phổ biến trên thế giới mà còn lan rộng tại Việt Nam. Với lợi thế là đất nước nhiệt đới gió mùa và nằm trong dải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ thế giới. Theo Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg và Thông tư số 16/TT-BCT về cơ chế khuyến khích sử dụng điện mặt trời thực sự đã đưa điện năng lượng mặt trời trở thành nguồn năng lượng tái tạo có tiềm năng phát triển lớn.

Từ đầu tháng 3/2019 đến nay, nhiều vùng trên nước ta phải trải qua những đợt nắng nóng gay gắt, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Bến Tre, do đó, nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt tăng cao.

Dự báo năm 2019, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, trong khi khả năng cung cấp từ các nguồn nhiệt điện, thủy điện đều hạn chế. Do đó, biện pháp tốt nhất trong giai đoạn hiện nay là sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tránh lãng phí. Bên cạnh đó, ngoài giải pháp thực hiện tiết kiệm điện nhằm đảm bảo việc cung cấp điện ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt gia đình, chúng ta nên nghiên cứu giải pháp tự cung tự cấp nguồn điện. Hiện nay, giải pháp tự cung tự cấp năng lượng điện vào nguồn năng lượng mặt trời đang là xu hướng phát triển của thế giới. Việc sử dụng điện mặt trời mang lại các ưu điểm như sau:

   - Đây là nguồn năng lượng tái tạo, vĩnh cửu, không bị cạn kiệt như nguồn năng lượng hóa thạch, than đá, dầu mỏ,... .

  - Giúp tiết kiệm chi phí tiền điện do không phải sử dụng nguồn điện lưới, ngoài ra còn có thể bán phần điện dư không sử dụng hết cho ngành điện đối với hệ thống điện mặt trời nối lưới.

   - Không chi phí vận hành, chi phí bảo trì thấp.

   - Thân thiện môi trường, trong quá trình vận hành không gây ra tiếng ồn và khói bụi.

Theo số liệu thống kê, thì các tỉnh ở phía Nam, bình quân có khoảng 2000 – 2600 giờ nắng, lượng bức xạ mặt trời tăng 20% so với các tỉnh phía Bắc. Bức xạ mặt trời là một nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng tại Việt Nam. Trung bình, tổng bức xạ năng lượng mặt trời ở Việt Nam vào khoảng 5kW/h/m2/ngày ở các tỉnh miền Trung và miền Nam, và vào khoảng 4kW/h/m2/ngày ở các tỉnh miền Bắc. Lượng bức xạ mặt trời tùy thuộc vào lượng mây và tầng khí quyển của từng địa phương, giữa các địa phương ở nước ta có sự chênh lệch đáng kể về bức xạ mặt trời. Do đó, tại địa phương (tỉnh Bến Tre), nguồn bức xạ mặt trời là một nguồn tài nguyên to lớn là tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời để phát triển là rất lớn.

Hình ảnh: Trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre lắp đặt công suất 35kWp

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới có thể liên hệ các nhà cung cấp sản phẩm để được tư vấn công suất lắp đặt tấm pin mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi lắp đặt hoàn tất hệ thống điện mặt trời, Quý khách hàng thông báo nhu cầu bán lại lượng điện dư cho ngành điện bằng cách liên hệ trực tiếp với Điện lực gần nhất hoặc thông qua tổng đài của Trung tâm chăm sóc khách hàng 19001006 – 19009000. Sau khi có thông báo từ Quý khách hàng, ngành điện sẽ tổ chức kiểm tra thử nghiệm các điều kiện đấu nối hệ thống điện mặt trời nối lưới của khách hàng vào lưới điện Công ty Điện lực Bến Tre. Nếu hệ thống điện mặt trời đáp ứng đủ điều kiện đấu nối, ngành điện sẽ lắp đặt công tơ 2 chiều miễn phí cho Quý khách hàng đồng thời ký biên bản về việc xác nhận chỉ số công tơ và điện năng giao nhận đối với các dự án điện mặt trời mái nhà với Quý khách hàng và ngành điện.

Công ty Điện lực Bến Tre rất mong nhận sự quan tâm, hợp tác của Quý khách hàng trong việc sử dụng điện mặt trời, nhằm góp phần tiết kiệm chi phí sử dụng điện cho gia đình và thực hiện chủ trương sử dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo của Chính phủ.

Đính kèm: Danh sách các nhà cung cấp sản phẩm điện năng lượng mặt trời.

In      Trở về Phạm Lưu Niệm – Phòng KGMBĐ Công ty Điện lực Bến Tre
 
Các Điện mặt trời trên mái nhà đã đưa
   Danh sách khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên máy nhà tháng 4/2019 (10:32 - 03/05/2019)
   Danh sách khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên máy nhà tháng 3/2019 (10:38 - 26/03/2019)
   Hướng dẫn thủ tục đấu nối các dự án điện mặt trời áp mái (14:22 - 30/05/2018)

Đầu trang