Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

"Uống nước nhớ nguồn" - Nét đẹp văn hóa Công ty Điện lực Bến Tre

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu giúp đỡ họ...”. Tập thể lãnh đạo và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Công ty Điện lực Bến Tre đã thấm nhuần lời dạy của Người.

Tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng là một cách thể hiện đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” và truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Thực hiện theo chủ trương của EVNSPC về việc tích cực triển khai công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã trở thành nét đẹp truyền thống mà Công ty Điện lực Bến Tre đã duy trì trong nhiều năm qua.

Hình ảnh: Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty Điện lực Bến Tre thăm hỏi Mẹ VNAH Lê Thị Rỡ

Năm tháng qua đi, chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng những đau thương, mất mát và tàn tích của hai cuộc kháng chiến vẫn còn đó. Hàng triệu liệt sĩ đã hy sinh, không ít những thương binh giờ đây vẫn phải chịu nỗi đau về thể xác mỗi khi trái gió trở trời, các bà mẹ mất đi người chồng, người con thân yêu, nhiều cựu thanh niên xung phong đang phải sống trong cảnh cô đơn, không nơi nương tựa… Thấm thía lời dạy của Bác và thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước, Ông Nguyễn Trọng Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bến Tre cho biết: “Trong những năm qua, Công ty Điện lực Bến Tre đã tích cực triển khai công tác “đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức các hoạt động cho các đoàn viên công đoàn tham gia như mít tinh kỷ niệm, thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, tổ chức các đoàn đến thăm hỏi gia đình công nhân viên thuộc gia đình chính sách; hàng năm các Điện lực trực thuộc triển khai chương trình tri ân khách hàng trong đó tặng quà cho gia đình chính sách, thay thế đường dây và các thiết bị điện cũ với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng, hàng quý thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng do đơn vị nhận phụng dưỡng".

Đi đôi với việc quan tâm ủng hộ, thăm hỏi các đối tượng chính sách, Công đoàn Công ty Điện lực Bến Tre xem công tác “đền ơn đáp nghĩa” còn là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, vừa có ý nghĩa chia sẻ, động viên những đối tượng chính sách, vừa có ý nghĩa giáo dục đối với mỗi đoàn viên công đoàn, trong đó có chú trọng đến việc biểu dương những CNVCLĐ có thân nhân là thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng nhằm động viên các anh, chị và gia đình vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bến Tre (đúng thứ hai tính từ bên phải sang) trao khánh vàng chúc mừng thọ ông Nguyễn Văn Hưng - nguyên Đội trưởng Đội đường dây thuộc Sở Quản lý và phân phối điện

Ông Nguyễn Trọng Hoàng còn chia sẽ thêm: “Đã trở thành thông lệ, ngày 27/7 hàng năm là dịp để cả dân tộc Việt Nam tưởng nhớ đến công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thể hiện lòng tri ân và biết ơn của mình đến những người đã không tiếc máu xương, hi sinh bản thân mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Hàng năm, hòa chung không khí đó, cùng với cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Công đoàn Công ty Điện lực Bến Tre phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình CNVCLĐ là thương bệnh binh, gia đình chính sách, những người có công với đất nước, họp mặt CNVCLĐ là con gia đình chính sách. Thông qua hoạt động này, đơn vị có thể nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn của họ để từ đó có những hoạt động hỗ trợ phù hợp trong thời gian tới. Những hoạt động hướng về ngày 27/7 được tiến hành sâu rộng, tựa như những nén “tâm hương” kính cẩn gửi tới những người con ưu tú đã ngã xuống vì hòa bình, vì độc lập tự do của Tổ quốc”.

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, chính vì vậy trong thời gian qua đơn vị đã thường

xuyên phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho tất cả các đối tượng chính sách, thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa kêu gọi sức mạnh của cả cộng đồng cùng chung sức, chung lòng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hàng năm cùng địa phương xây dựng và bàn giao nhiều căn nhà tình nghĩa. Với công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn từ lâu đã trở thành nét văn hóa đẹp của Tổng công ty Điện lực miền Nam nói chung và Công ty Điện lực Bến Tre nói riêng./.

In      Trở về Lê Thanh Đạm _ Điện lực Mỏ Cày Nam
 
Các đã đưa
   Tặng bình nước lọc cho hộ nghèo (08:55 - 10/06/2019)
   Điện lực Bình Đại tổ chức buổi họp mặt nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 (16:53 - 18/03/2019)
   Điện lực Giồng Trôm tổ chức 8/3 cho nữ CNVC (16:18 - 18/03/2019)
   Công ty Điện lực Bến Tre thăm, chúc tết Cán bộ hưu trí (17:28 - 14/03/2019)
   Công ty Điện lực Bến Tre chúc tết CBCNV Điện lực Bình Đại (10:16 - 12/03/2019)
   Thăm và tặng quà xuân kỷ hợi cho hộ nghèo (09:56 - 12/03/2019)
   Điện lực Giồng Trôm thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và người cao tuổi (16:58 - 11/03/2019)
   Họp mặt truyền thống ngành điện (15:44 - 30/01/2019)
   Công ty Điện lực Bến Tre từ trái tim đến trái tim (16:10 - 07/01/2019)
   Điện sáng làng quê (09:38 - 09/11/2018)
   Giao lưu bóng chuyền hơi nữ Công ty Điện lực Bến Tre (15:49 - 05/11/2018)
   Trao thiết bị năng lượng mặt trời cho hộ dân vùng sâu (15:35 - 05/11/2018)
   Kiểm tra nâng chất cơ quan văn hóa tại Công ty Điện lực Bến Tre (23:11 - 10/09/2018)
   Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Điện lực Thạnh Phú (2003-2018) (19:01 - 15/08/2018)
   Giao lưu bóng chuyền hơi nữ nhân ngày gia đình việt nam 28/6 (12:30 - 15/08/2018)

Đầu trang