Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Làm sao để giữ thái độ tích cực nơi công sở

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không thể duy trì thái độ tích cực nơi công sở. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại Công ty. Có rất nhiều điều có thể xảy ra tại nơi làm việc khiến cho bạn thất vọng và tiêu cực. Tuy nhiên thay vì cứ đắm mình mãi trong sự bực tức, oán than, tiếc nuối, tại sao bạn không nghĩ khác đi, không tự mình thay đổi nó? Những bí quyết sau đây có thể một phần giúp bạn sẽ nhận ra không còn điều gì rắc rối trong cuộc sống này nữa.

Duy trì một thái độ tích cực sẽ đưa bạn đến thành công và giúp bạn vượt qua những hoàn cảnh bất lợi

Xóa bỏ hiềm khích

Có rất nhiều điều có thể xảy ra tại nơi làm việc khiến cho bạn thất vọng và tiêu cực. Bạn có thể lựa chọn lờ đi hoặc gác lại một bên, bạn nghĩ mình kiểm soát tốt cảm xúc để không ảnh hưởng đến công việc nhưng không, bạn chỉ đang cố giấu diếm và mất nhiều sức lực để làm điều đó. Vì thế, liệt kê những người đang có mâu thuẫn với bạn, cam kết thời gian hòa giải với từng người một. Tinh thần thoải mái, thư thái là một cách hiệu quả để bạn "giữ lửa" trong công việc. Công sở giống như một xã hội thu nhỏ với nhiều mâu thuẫn và bất đồng. Sự giận dữ ở chốn công sở không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của tổ chức, đến năng suất làm việc của tập thể, mối quan hệ giữa các nhân viên mà còn tổn hại đến sức khỏe của mỗi cá nhân. Bạn hãy giải phóng bản thân khỏi những suy nghĩ tức giận bằng cách hít thở sâu, nghe nhạc, viết mọi suy nghĩ lên giấy, hay tập vài động tác thể dục... Hãy làm tất cả mọi thứ mà bạn cảm thấy mình thoải mái nhất mà không ảnh hưởng tới bất kỳ ai. Hãy thử buông bỏ sự tức giận của bạn và ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Nói không với đổ lỗi

Hầu như ai trong chúng ta cũng mắc phải điều này, vì chúng ta không thích cảm giác mình sai lầm. Tuy nhiên, việc không nhận ra thất bại của bản thân khiến bạn luôn bị mắc kẹt trong sai lầm, không tìm cách khắc phục để vượt qua khó khăn. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn dũng cảm nhận lỗi thay vì truyền giao trách nhiệm cho người khác. Khi bạn thừa nhận sai lầm và báo tin cho những người cần biết, bạn đã giúp giải tỏa tình thế và chấm dứt tình trạng phải chờ đợi một ai đó gọi đến bạn vì sai lầm mà bạn đã mắc phải. 

Thất bại hay thành công là một phần của cuộc sống.

Giúp đỡ đồng nghiệp

Năng lượng có khả năng chuyển hóa và truyền từ người này sang người khác, dù là xét về thuộc tính tự nhiên hay xã hội. Xắn tay áo và giúp đồng nghiệp từ những việc nhỏ nhặt trong khả năng cho phép, lòng biết ơn và coi trọng của đồng nghiệp sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để tiếp tục làm việc.

Duy trì thái độ tích cực

Nếu chúng ta sống, làm việc bằng thái độ tích cực với một niềm tin mãnh liệt về sự thành công thì chính là chúng ta đã có một tinh thần trong sáng, tạo sức mạnh để đối mặt với bất kỳ khó khăn nào. Người có thái độ sống tích cực mỗi khi đối mặt với khó khăn luôn nghĩ cách tìm ra các giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề. Vì thế, hãy tự nói với mình những thông điệp lạc quan mỗi ngày, bạn sẽ vui vẻ, hạnh phúc và có nhiều động lực hơn. 

Sự khác biệt giữa người có thái độ sống tích cực với người có thái độ sống tiêu cực biểu hiện rất rõ trong cách cư xử thường nhật

Không phải lúc nào bạn cũng tràn đầy năng lượng 100%, nhưng hãy duy trì động lực để hoàn thành được mục tiêu và vươn lên tầm cao mới.  

In      Trở về Phạm Thị Kim Ngân – Công ty Điện lực Bến Tre.
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Hưởng ứng tham gia Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” (10:54 - 26/05/2021)
   Hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 (10:32 - 26/05/2021)
   Điện lực Ba tri thay mới bóng đèn cho hộ nghèo (09:58 - 05/03/2021)
   Điện lực Ba Tri thăm hỏi và tặng quà cho các hộ nghèo xã An Ngãi Tây (09:48 - 05/03/2021)
   Hội nghị tổng kết công tác thi đua-khen thưởng Khối Doanh nghiệp Nhà Nước năm 2020 và thực hiện ký kết Giao ước thi đua năm 2021 (08:56 - 23/02/2021)
   Sửa chữa điện bằng công nghệ Hotline để phục vụ khách hàng tốt hơn (10:10 - 04/12/2020)
   Cục thuế tỉnh Bến Tre gặp gỡ và tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2019 (09:59 - 04/12/2020)
   Tổng công ty Điện lực miền Nam trao nhà tình thương tại Bình Đại (08:17 - 25/11/2020)
   Đoàn thanh niên Văn phòng Công ty Điện lực Bến Tre ra quân vệ sinh môi trường nơi làm việc (08:54 - 22/09/2020)
   Giao lưu bóng chuyền hơi nam nữ kỷ niệm 75 năm quốc khánh (02/9/1945 – 02/9/2020) (08:38 - 22/09/2020)
   Công ty Điện lực Bến Tre chung tay “Hành động vì thiên nhiên” (08:49 - 06/08/2020)
   Công đoàn bộ phận tổ chức sinh nhật tập thể CNVC-LĐ (10:06 - 06/02/2017)

Đầu trang