Điện lực Ba Tri trao giấy khen cho các hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2020
Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2020 do Công ty Điện lực Bến Tre nói chung và Điện lực Ba Tri nói riêng phát động. Đối tượng là tất cả các khách hàng đang sử dụng điện mục đích sinh hoạt trên địa bàn huyện Ba Tri. Để đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện”, mỗi hộ gia đình phải tiết kiệm được tối thiểu 10% lượng điện năng tiêu thụ so với các tháng cùng kỳ năm 2019 và phải duy trì tiết kiệm liên tục trong năm.
Chi tiết...
Đề phòng cháy nổ điện trong gia đình
Những vụ hỏa hoạn liên tiếp xảy ra ở các hộ gia đình gần đây do rất nhiều nguyên nhân. Làm thế nào để phòng tránh nguy cơ này?
Chi tiết...
Vì sao không nên bật, tắt điều hoà liên tục?
Không ít người cứ ra khỏi phòng dù chỉ là vài phút cũng tắt điều hòa, vào lại bật và cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn, thực tế đó là một sai lầm.
Chi tiết...
Vì sao "nên có chút nước" khi nấu thức ăn bằng lò vi sóng?
Các chuyên gia khuyên bạn, nên đưa vào lò vi sóng các thực phẩm ướt, nếu nấu các thực phẩm khô thì nên cho vào lò một ly nước sẽ giúp món ăn chín nhanh, ngon, ít tốn điện. Vì sao như vậy?
Chi tiết...
Vì sao không nên sử dụng liên tục ấm đun siêu tốc?
Nhiều người nghĩ rằng, sử dụng ấm đun siêu tốc liên tục sẽ “lợi dụng” được lúc ấm đang nóng để giảm thời gian đun, đồng nghĩa sẽ tiết kiệm điện hơn. Cách nghĩ này có đúng không?
Chi tiết...
An toàn và hiệu quả với quạt trần đèn
Hiện nay, quạt trần đèn đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình thay thế quạt trần truyền thống, vốn tiêu thụ nhiều điện năng mà không có chức năng trang trí. Tuy nhiên, sử dụng quạt trần đèn như thế nào cho hiệu quả và đúng cách?
Chi tiết...
Cnet chia sẻ 11 cách tiết kiệm điện cho gia đình
Hóa đơn tiền điện hàng tháng ở mức cao luôn là nỗi ám ảnh của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên nếu biết sử dụng một số thiết bị thông minh và áp dụng một số mẹo đơn giản khác thì bạn có thể kiểm soát và tiết kiệm được một lượng đáng kể điện năng tiêu thụ.
Chi tiết...
Thiết bị siêu tiết kiệm điện năng: Hàng dỏm!
(PL)- EVN HCMC cho biết không thể có “thiết bị siêu tiết kiệm điện năng thần kỳ” như đang được rao bán trên mạng.
Chi tiết...
Mẹo hay giúp ô tô tiết kiệm xăng tối đa
Thời buổi bão giá, xăng dầu liên tục tăng nên nếu sở hữu một chiếc ô tô thì việc làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu nhất luôn là vấn đề khiến nhiều người trăn trở.
Chi tiết...
Điện lực Mỏ Cày Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2016
Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tháng tri ân khách hàng” năm 2016 và tăng cường công tác tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường vì cộng đồng, ngày 29/12/2016 Điện lực Mỏ Cày Nam - Công ty Điện lực Bến Tre đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2016 cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam.
Chi tiết...
Vì sao nồi áp suất có công suất cao lại tiết kiệm điện năng?
Nhiều người tin rằng thiết bị có công suất càng lớn thì càng tiêu tốn năng lượng, nhưng với nồi áp suất điện thì không hẳn như vậy.
Chi tiết...
Vì sao không nên bật tắt liên tục với bóng đèn huỳnh quang?
Nhiều bạn đọc thắc mắc, vì sao bật tắt bóng đèn huỳnh quang nhiều lần lại tốn điện hơn?
Chi tiết...
Vì sao không nên rút điện ngay khi vừa nấu xong?
Nhiều người cho rằng rút nguồn điện bếp điện từ ngay khi vừa nấu xong là một cách tiết kiệm điện hiệu quả? Thực ra, đây chính là sai lầm phổ biến của đa số người sử dụng bếp hồng ngoại.
Chi tiết...
Vì sao bạn nên rút dây điện nguồn khi không dùng lò vi sóng?
Vì sao bạn cần rút dây điện nguồn và không mở cửa nhiều lần khi không dùng lò vi sóng?
Chi tiết...
 
Đầu trang